ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Life-Size (2000) แนวแฟนตาซีน่าติดตามสุด ๆ

เพื่อน ๆ ที่น่ารักทั้งหลาย ใครที่กำลังเบื่อกับการใช้ชีวิตในช่วงนี้ลองมา ดูหนังออนไลน์ สนุก ๆ กันดีกว่าวซึ่งวันนี้เราก็มีหนังมาฝากทุกคน โดยหนังที่นำมาฝากครั้งนี้ ก็จะเป็นหนังครอบครัวแนวคอมเมดี้ แฟนตาซีเบาสมอง ซึ่งดูแล้วก็ผ่อนคลายมาก ๆ แถมสนุกอีกด้วยค่ะ แน่นอนว่ามันอาจจะไม่ใช่แนวของใครหลาย ๆ คนเพราะหนังทำมาเอาใจคุณหนู ๆ ผู้ชื่นชอบตุ๊กตาอีฟนั่นเองค่ะ โดยหนังได้พูดถึงเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่เสกตุ๊กตาอีฟให้กลายมาเป็นคน ที่มีชีวิตจริง ๆ แต่ด้วยความที่ตุ๊กตาไม่เคยใช้ชีวิตแบบมนุษย์ มันเลยมีเรื่องราววุ่น ๆ เกิดขึ้นนั่นเอง และชื่อของหนังเรื่องนี้ก็คือ  Life-Size (2000) มนต์มหัศจรรย์ ปลุกฝันให้ตุ๊กตา นั่นเองค่ะ ดูหนังออนไลน์

ข้อมูลเกี่ยวกับ Life-Size (2000) มนต์มหัศจรรย์ ปลุกฝันให้ตุ๊กตา 

Life-Size (2000) มนต์มหัศจรรย์ ปลุกฝันให้ตุ๊กตา เป็นหนังแนวแฟนตาซีคอมเมดี้จาก Walt Disney Television ที่เคยถูกถ่ายทอดผ่านทางทีวีโดย Buena Vista Television โดยผู้ที่กำกับและเขียนบทหนังเรื่องนี้ก็คือ Mark Rosman ในส่วนของนักแสดงนำนั้นก็ได้แก่ Lindsay Lohan, Tyra Banks และ Jere Burns ค่ะ หนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2000 ผ่านทางทีวีช่อง ABC ค่ะ

เรื่องย่อของ เรื่อง Life-Size (2000) มนต์มหัศจรรย์ ปลุกฝันให้ตุ๊กตา 

หนังได้นำเสนอเรื่องราวโดยเริ่มจากเด็กสาวเคซี่ ที่เธอนั้นได้สูญเสียแม่ไป และการสูญเสียในครั้งนั้น เธอยังอาลัยอาวรถึงมันอยู่เสมอ และเธอก็ยังตั้งความหวังไว้เสมอ ว่าสักวันเธอจะหาทางชุบชีวิตแม่ขึ้นมาให้ได้ ดังนั้นเธอจึงมักอยู่แต่กับตัวเอง และหมกมุ่นอยู่กับการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเวทมนต์ ที่จะเสกคนตายให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมา เคซี่ นั้นเธอไม่ยอมคบใครเป็นเพื่อนเลย ส่วนพ่อของเธอนั้น ก็พยายามทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ให้กับเธอ แต่งานเขาก็ล้นมือจนแทบจะไม่มีเวลาให้เธอเช่นกัน วันหนึ่งเคซี่ได้ไปที่ร้านขายหนังสือเก่า จนได้พบเข้ากับคัมภีร์โบราณ ที่ว่าด้วยการชุบชีวิต แต่ราคามันก็สูงเอาการเธอเลยเลยวางเงินจำนวนหนึ่ งพร้อมกระดาษโน๊ตที่มีข้อความเขียนไว้ว่า เธอจะนำเงินที่ค้างมาจ่ายให้วันหลัง ก่อนจะรีบหยิบหนังสือแล้ววิ่งออกไปทันที พอตอนค่ำเธอก็ได้เป่าเค้กวันเกิดก่อนที่ต่อมา ดรูว์ เพื่อนรุ่นน้องของพ่อที่ชอบพอพ่อ ก็ได้มาร่วมงานวันเกิดของเธอ พร้อมด้วยของขวัญเป็นตุ๊กตาอีฟแห่งเมืองสมมุติ ที่ชื่อว่าซันนี่เวลล์ อีฟมีชุดให้เปลี่ยนมากมาย และเธอก็มีความสามารถที่หลากหลาย ตามที่ระบุไว้ที่กล่อง แต่เคซี่ไม่ใช่เด็กผู้หญิงสายหวาน จึงไม่ได้สนใจมัน เมื่อเธอกลับเข้าห้องเธอก็เริ่มศึกษาตำรา และเตรียมพิธีการโดยการรวมของใช้ของแม่มาเตรียมทำพิธี แต่แล้วดรูว์ที่อยากทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้น หรือพูดง่าย ๆ ก็คืออยากซื้อใจเธอ ก็ได้ขอเข้ามาในห้องของเคซี่ ก่อนที่มือของเธอจะเผลอไปโดนของ จนมีของหล่นลงมาตรงแท่นทำพิธี เคซี่จึงรีบห่อของบนแท่นไปซ่อนในห้องน้ำอย่างอารมณ์เสีย ทางด้านดรูว์ที่เห็นตุ๊กตาอีฟตกอยู่ จึงเก็บขึ้นมาก่อนจะใช้หวีของแม่เคซี่หวีผมให้อีฟ แล้ววางมันไว้บนหัวเตียงก่อนออกจากห้องไป ทางด้านเคซี่เมื่อปลอดคนแล้ว เธอจึงรีบทำพิธีต่อจนเสร็จ และเมื่อเธอตื่นขึ้นมาในตอนเช้า เธอก็ต้องตกใจที่เห็นหญิงสาวคนหนึ่งนอนอยู่ข้าง ๆ เธอแทนที่จะเป็นแม่ของเธอ ทางด้านอีฟก็แนะนำตัวเองตามสคริป ส่วนเคซี่ก็ได้รู้ความจริงว่าอีฟคือใคร เธอพยายามศึกษาตำราเพื่อหาทางออก จนได้รู้ว่าหนังสือมีเล่มต่อ แต่มันต้องใช้เวลาเป็นอาทิตย์ก่อนจะวางขาย แต่อีฟจะกลายเป็นมนุษย์ถาวรเมื่อดวงอาทิตย์ตกครบสี่วัน ตั้งแต่นั้นมาเคซี่ก็ต้องกลายเป็นพี่เลี้ยง คอยสอนการใช้ชีวิตแบบคนปกติให้อีฟ เพราะอีฟนั้นใช้ชีวิตตามโปรแกรมที่ถูกตั้งไว้ เธอบอกว่าเธอเคยทำอาชีพมาแล้วมากมาย แต่เอาเข้าจริงเธอก็ทำมันไม่ได้ พิมพ์คอมยังไม่เป็นเลย ซึ่งอีฟก็แปลกใจที่เธอคล่องแคล่วกับทุกงานในซันนี่เวลล์ แต่กับที่นี่เธอกลับทำมันได้อย่างทุลักทุเล ระหว่างที่อีฟได้ใช้ชีวิตกับเคซี่ มันก็ทำให้เคซี่มีความสุขมาก และนิสัยเธอก็เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เธอยอมคบเพื่อน ๆ แล้วและเธอก็ไม่อยากได้หนังสือ เสกอีฟให้กลายเป็นตุ๊กตาแต่อีฟก็ไม่เห็นด้วย เพราะเธออยากกลับไปโลกของเธอ และได้เป็นตุ๊กตาให้เด็ก ๆ อีกมากมายได้เล่น สุดท้ายพวกเขาก็ได้ร่ำลากัน และเธอก็กลายเป็นตุ๊กตาดังเดิม ทางด้านเคซี่และพ่อก็เข้าใจกันและกันมากขึ้น จากการช่วยสานสัมพันธ์ให้พวกเขาโดยอีฟ

วิจารณ์เรื่อง Life-Size (2000) มนต์มหัศจรรย์ ปลุกฝันให้ตุ๊กตา 

สำหรับหนังเรื่องนี้เราเชื่อว่าต้องถูกอกถูกใจเด็ก ๆ แน่นอน โดยเฉพาะน้อง ๆ ผู้หญิงค่ะ เพราะหนังมันมีความเกี่ยวข้องกับตุ๊กตาบาร์บี้ยังไงล่ะ แต่สำหรับผู้ใหญ่ก็สามารถสนุก ไปกับการดูหนังเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเวลาที่ทุกคนในครอบครัว พร้อมหน้าพร้อมตากันดูหนังนั่นเองคะ ในส่วนของหนังนั้นเราก็ชอบพล็อตหนังเรื่องนี้ และถ้าให้มองในมุมมองของเด็กผู้หญิงแล้วละก็ เราว่าทุกอย่างในหนังทำออกมาได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ ข้อคิดที่ได้จากการ ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Life-Size (2000) มนต์มหัศจรรย์ ปลุกฝันให้ตุ๊กตา ก็คือ เราควรจะปล่อยให้ธรรมชาติเป็นไปตามกฎของมัน เพราะทุกสิ่งล้วนเกิดขึ้นตั้งอยู่และดับไป หากสิ่งหนึ่งสิ่งใดในชีวิตเรานั้นได้จากเราไป ก็ให้เราทำใจยอมรับมันให้ได้ เพราะความไม่แน่นอน คือสิ่งที่แน่นอนที่สุดของจักรวาลนี้นั่นเองค่ะ