Netflix สุดสนุกเรื่อง CJ7 (2008) คนเล็กของเล่นใหญ่

ผู้ชื่นชอบการรับชมความบันเทิงแสนสนุกอย่าง Netflix ไม่ควรพลาดสิ่งที่เราจะมาแนะนำวันนี้เลย นั่นก็คือ CJ7 (2008) คนเล็กของเล่นใหญ่ หนังแนวไซไฟดราม่าแฟนตาซีน่ารัก ๆ ที่จะนำเสนอเรื่องราวชีวิตเด็กยากจนชาวฮ่องกง ที่มีจิตใจดีกับมิตรภาพต่างโลก ระหว่างเขาและตุ๊กตาแสนน่ารักจากต่างดาวค่ะ เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไรนั้น นอกจากเพื่อน ๆ จะสามารถหาดูต่อได้ในหนังตัวเต็มแล้วเพื่อน ๆ ก็สามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเราเลยค่ะ ถ้าทุกคนพร้อมรู้จักหนังเรื่องนี้มากขึ้นแล้ว ก็ตามมาเลยค่ะ 

Netflix

ข้อมลเกี่ยวกับ Netflix เรื่อง CJ7 (2008) คนเล็กของเล่นใหญ่ 

CJ7 (2008) คนเล็กของเล่นใหญ่ เป็นหนังแนวไซไฟดราม่าแฟนตาซี ที่เกิดจากการร่วมสร้างระหว่างฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่ค่ะ โดยผู้ที่กำกับหนังเรื่องนี้ก็คือ โจว ซิงฉือ และผู้เขียนบทนั้นก็คือ โจว ซิงฉือ และ กู่ เต๋อเจา ในส่วนของนักแสดงนำนั้นก็ประกอบไปด้วย โจว ซิงฉือ, สวี เจียว, จางอี่ฉี, เจิ้งจี่หล่, ลี เซิง ชิง และ มิน ฮุน ฟง หนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2008 และกวาดรายได้ทั้งหมดไว้ที่ 47,301,471 ดอลลาร์สหรัฐ จากต้นทุนการกผลิตที่ใช้ไปทั้งหมดที่ 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ค่ะ 

เรื่องย่อของ Netflix เรื่อง CJ7 (2008) คนเล็กของเล่นใหญ่ 

หนังได้นำเสนอเรื่องราวของ โจว เสี่ยวตี้ เด็กชายร่างผอมมอมแมม ที่มาจากครอบครัวที่ยากจน เขาอาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นกรรมกรเพียงสองคน ทั้งสองพ่อลูกต้องอาศัยอยู่ในห้องพักที่ซ่อมซ่อสกปรก และเต็มไปด้วยแมลงสาบ ส่วนอาหารการกินนั้นแม้พวกเขาจะได้กินข้าวพร้อมหน้ากันทุกมื้อ แต่อาหารที่พวกเขากินนั้น มันก็ไม่ต่างจากเศษอาหารเลย แต่ถึงกระนั้นพวกเขาก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข โจว เถี่ย หรือพ่อของเสี่ยวตี้นั้น ต้องการให้ลูกมีอนาคตที่ดีเลย ยอมลำบากทำงานหนัก เพื่อส่งลูกเรียนโรงเรียนอินเตอร์

จนนายจ้างอย่าง เจิ้งจีหล่ำ เกิดอาการหมั่นไส้และติเตียนเขาที่ทำอะไรเกินตัว เพราะขนาดเขาเองที่มีเงินมากกว่าเขาตั้งเยอะ ยังไม่ส่งลูกไปเรียนโรงเรียนอินเตอร์เลย แต่เขาก็เข้าใจดีถึงความปราถนาของเถี่ยที่มีต่อลูกชาย แต่ลูกชายของเขานั้นก็ไม่ได้เรียนเก่งอะไรเลย ทุกวันที่เสี่ยวตี้ไปโรงเรียน เขาก็มักจะโดนเพื่อนแกล้งเป็นประจำโดย เฉพาะแก๊งลูกชายคนมีเงินที่ได้ใส่เสื้อผ้าดี ๆ สะอาดสะอ้านมีของหรูมาอวดเพื่อน นอกจากจะโดนเพื่อนรังเกียจแล้ว ครูเองก็รังเกียจเขาเช่นกัน โดยเฉพาะครูพละเนื่องจากเนื้อตัวเขามอมแมม เสื้อผ้าก็ไม่สะอาด ถุงเท้าก็ยาน รองเท้าก็ขาดจนเย็บแล้วเย็บอีก จะมีก็แต่ครูหยวนคนสวยที่รักและเอ็นดูเขา แม้เสี่ยวตี้อยากได้รองเท้าใหม่ แต่พ่อก็ไม่มีเงินซื้อให้

อยู่มาวันหนึ่งเพื่อนรวยขี้แกล้งได้มาอวดหุ่นยนต์สุนัขที่มีชื่อว่า CJ1 กับเพื่อน ๆ ทุกคนในโรงเรียน เสี่ยวตี้ เองก็ตื่นเต้นที่ได้เห็น และอยากลองจับต้องดู แต่เพื่อนรวยกลับไม่ยอมให้เขาแตะต้อง ดังนั้นเขาเลยกลับไปบ้านด้วยความเศร้าสร้อย แถมเขายังงอนพ่ออีก พอตกดึกพ่อเลยไปคุ้ยขยะหาของเล่นให้ลูกชาย จนไปเจอเข้ากับจานบินของมนุษย์ต่างดาวที่ตกอยู่ จากนั้นมันก็ลอยขึ้นฟ้าก่อนจะหายเข้ากลีบเมฆ พ่อทึ่งกับสิ่งที่เห็นมาก แต่เขาก็ไม่ลืมที่จะหาของเล่นต่อให้ลูก จนเขาได้เจอเข้ากับลูกบอลประหลาดสีเขียว เขาจึงนำมันมาฝากลูกชาย เสี่ยวตี้ เองก็ดีใจมากที่มีของเล่นใหม่ เขาจึงตั้งชื่อให้มันว่า CJ7 กะจะเอาให้ล้ำกว่า CJ1 ของเพื่อนรวยไปเลย

แม้ตอนแรกของเล่นชิ้นนี้จะเหมือนลูกบอลธรรมดา ๆ แต่แล้วคืนหนึ่งเสี่ยวตี้ก็แทบช็อค เมื่อเห็นว่ามันขยับได้ แถมมันก็ยังน่ารักอีกต่างหาก ทั้งสองเลยกลายเป็นเพื่อนรักกัน และมันก็ทำให้เสี่ยวตี้มีความสุขมาก ๆ ต่อมาเสี่ยวตี้สอบได้ศูนย์คะแนน แต่ด้วยความกลัวพ่อเลยเติมเลขสิบไว้หน้าเลขศูนย์ พร้อมกับเอาผลสอบมาให้พ่อ พ่อดีใจมากที่เห็นว่าลูกสอบได้เต็มร้อย จึงนำไปอวดเพื่อนร่วมงาน แต่หัวหน้าคนงานกลับด่าเขาว่าโง่ที่โดนลูกหลอก พ่อที่รู้ความจริงก็โมโหลูกชายตัวดีมาก และเย็นนั้นเสี่ยวตี้เลยโดนพ่อทำโทษโดยการยึด CJ7 ไปพร้อมกับข้อต่อรองของพ่อที่ให้เขาแก้มือ โดยการสอบให้ได้หกสิบคะแนนขึ้นไป เสี่ยวตี้ก็ยอมรับปากพ่อแต่โดยดี ทางด้านนายจ้างนั้นก็มาขอโทษ ที่ตนประจานลูกเพื่อนพร้อมกับยื่นอั่งเปาให้

แต่แล้วก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้นเมื่อพ่อเกิดอุบัติเหตุตกตึกเสียชีวิต เสี่ยวตี้ที่ตั้งใจทำข้อสอบจนได้คะแนนถึงหกสิบห้าคะแนน ก็ดีใจที่ตนทำตามสัญญาได้ และกะจะเอาไปอวดพ่อแต่แล้วเขาก็ได้รับข่าวร้ายเรื่องพ่อ เสี่ยวตี้กลับมานอนร้องไห้ จนครูหยวนตามมาปลอบแต่เขาก็ไล่ครูหยวนกลับไป พร้อมบอกไปทั้งน้ำตาว่าพรุ่งนี้พ่ออาจฟื้นมาก็ได้ ทางด้าน CJ7 ที่เห็นเสี่ยวตี้เสียใจหนัก เขาเลยไปที่ร่างของพ่อแล้วปล่อยพลังทั้งหมดที่มี เพื่อฟื้นคืนชีพให้พ่อส่วนตัวเองก็หมดแรงลงในที่สุด

เสี่ยวตี้ที่ตื่นมาพบพ่อนอนอยู่ข้าง ๆ ในตอนเช้าก็ดีใจแต่เมื่อเขาเห็นสภาพ CJ7 ก็ตกใจจึงได้รีบหาถ่านมาใส่ แต่ก็ช้าไปแล้วเพราะมันกลายร่างเป็นตุ๊กตาธรรมดาไปเสียแล้ว เมื่อเวลาผ่านไปทุกอย่างก็ดูเหมือนจะกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง  เสี่ยวตี้เองก็ตั้งใจเรียน และแล้ววันหนึ่งเมื่อเขานอนเล่นบนสนามหญ้าของโรงเรียน เขาก็ได้เห็นยูเอฟโอลอยผ่านหน้าเขา ก่อนที่เพื่อน ๆ ของ CJ7 มากมายจะวิ่งมาหาเขา 

วิจารณ์ Netflix เรื่อง CJ7 (2008) คนเล็กของเล่นใหญ่ 

หนังเรื่องนี้ทำออกมาได้น่ารักและซึ้งมาก ๆ ค่ะ นักแสดงที่รับบทเสี่ยวตี้ก็เก่งมาก ๆ ตีบทแตกสุด สำหรับใครที่ต้องการความเรียลจากหนังเรื่องนี้ ก็อาจจะต้องปล่อยผ่านไปก่อนนะคะ เพราะหนังเรื่องนี้เน้นฮาบนความดราม่าค่ะ ดังนั้นมันอาจจะมีฉากเว่อร์ ๆ ให้เห็นได้หลายฉากนั่นเองค่ะ เนื้อเรื่องของหนังก็น่าสนใจดีค่ะ สรุปคือถ้าเพื่อน ๆ อยากหาหนังเบาสมองที่สนุก ๆ ดูแล้วไม่เครียดแอดก็ขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ 

ข้อคิดที่ได้จาก Netflix เรื่อง CJ7 (2008) คนเล็กของเล่นใหญ่ ก็คือ ความรักของพ่อนั้นยิ่งใหญ่มาก จนสามารถเสียสละทุกอย่างได้เพื่อลูก และถ้าหากว่าทุกคนเจอเพื่อนที่รัก ห่วงใย และหวังดีต่อเราจากใจจริง หากว่าเราได้เพื่อนที่ดีมาไว้ข้างตัวแล้ว ก็อย่าได้ปล่อยเขาหลุดมือไปนะคะ