แนะนำ หนังใหม่ เรื่อง The Game Plan เกมป่วน กวนป๋า

เพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกท่านคะ เราก็มาพบกันเช่นเคยอีกแล้วนะคะกับ หนังใหม่ ที่เราได้ไปทำการบ้านค้นหามาให้เพื่อน ๆ  โดยเฉพาะ ซึ่งสำหรับครั้งนี้เรามาสายครอบครัวบ้างนะคะ โดยหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย และยิ่งได้ดูพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัวก็ยิ่งดีค่ะ ซึ่งเนื้อเรื่องของหนังนั้น จะเล่าเรื่องราวของนักกีฬาชื่อดังผู้เย่อหยิ่ง และไม่สนใจมีครอบครัว จนกระทั่งจู่ ๆ เขาก็ดันมีเด็กหญิงวัยแปดขวบ มาอ้างว่าตัวเองเป็นลูกของเขา เรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป เพื่อน ๆ ติดตามได้ต่อในหนังที่มีชื่อว่า The Game Plan (2007) เกมป่วน กวนป๋า ได้เลยค่ะ

หนังใหม่

ข้อมูลเกี่ยวกับ หนังใหม่ เรื่อง The Game Plan (2007) เกมป่วน กวนป๋า 

The Game Plan (2007) เกมป่วน กวนป๋า เป็นหนังแนวสปอร์ตแฟมิลี่คอมเมดี้จากค่าย Walt Disney Pictures และ Mayhem Pictures และภายใต้การจัดจำหน่ายของ Buena Vista Pictures โดยมีผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Andy Fickman มากำกับการแสดงและผู้แต่งบทก็คือ Nichole Millard ในส่วนของนักแสดงนำก็ได้แก่ Dwayne Johnson, Madison Pettis, Roselyn Sánchez, Kyra Sedgwick, Morris Chestnut, Paige Turco, Hayes MacArthur, Brian J. White, Jamal Duff, Lauren Storm, Gordon Clapp, Kate Nauta, Robert Torti และ Elizabeth Chambers โดยหนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2007 ค่ะ ในส่วนของรายได้นั้นหนังก็ทำไว้ได้ที่ 146.6 ล้านเหรียญสหรัฐ จากต้นทุนการผลิตที่ 22 ล้านเหรียญสหรัฐ ค่ะ

เรื่องย่อของ หนังใหม่ เรื่อง The Game Plan (2007) เกมป่วน กวนป๋า 

หนังได้นำเสนอเรื่องราวของนักเบสบอลชื่อดัง ของทีมบอสตันเรเบลส์ซึ่งอยู่ในตำแหน่งผู้รักษาประตูหลัง นามว่า โจ คิงแมน เขาเป็นคนเก่งที่เย่อหยิ่ง และเห็นแก่ตัวสุด ๆ โดยเฉพาะเวลาที่ลงแข่ง เพื่อนของเขาเคยของให้เขาส่งบอลให้ เขาก็ไม่ยอมส่ง เรียกได้ว่ากะจะเอาหน้าคนเดียวว่างั้น จนสำนักข่าวเริ่มวิจารย์การกระทำของเขาออกทีวี เขานั้นเป็นหนุ่มโสดที่มักล้อเพื่อนที่มีครอบครัว ว่าใช้ชีวิตไม่คุ้มอะไรประมาณนั้น แต่เพื่อนก็ตอบเขากลับมาด้วยความใจเย็น ว่าครอบครัวต่างหากคือชีวิต

ซึ่งเขาก็ไม่เข้าใจความหมายของมันหรอก จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อเขาพักผ่อนอยู่ในห้องสุดหรู กับเจ้าหมาแสนรู้แบบเหงา ๆ พนักงานได้โทรขึ้นมาแจ้งเขา ว่ามีผู้หญิงมาหาเขา เขาที่นึกว่าต้องเป็นสาว ๆ แฟนคลับของเขาแน่ ๆ เขาเลยอนุญาต  แต่เมื่อเปิดประตูออกไป เขากลับพบเด็กสาววัยเพียงแปดขวบเท่านั้น เขาได้ไล่เธอกลับแต่เธอก็ไม่ยอม เธอบอกว่าเขาคือพ่อของเธอและเธอก็มีชื่อว่า เพย์ตอน ส่วนแม่ของเธอคืออดีตคนรักของพ่อ ที่ชื่อว่า ซาร่า และแม่ก็อยากให้เธอมาอยู่กับพ่อเป็นเวลาหนึ่งเดือน เพื่อเรียนบัลเลต์ โจ เลยจะส่งเธอกลับไปหาป้าคาเรน แต่สาวน้อยก็อ้างว่าป้าเธอตายแล้ว  แต่แท้ที่จริงเธอโกหกทั้งเพ และที่แย่ไปกว่านั้นคือแม่ของเธอได้เสียไปแล้ว โจเลยกลายเป็นคุณพ่อมือใหม่ทันที

แต่เขาก็พยายามดูแลเธออย่างดีในแบบของเขา ซึ่งมันก็ไม่ดีพอเพราะเขาลืมเธอบ่อยมาก ไม่ว่าจะเป็นงานเปิดคลับของตัวเอง หรือการไปรับเธอที่โรงเรียนบัลเลต์เป็นต้น ทางด้านเลขาส่วนตัวของเขา ก็ต้องพยายามแก้สถานการณ์ เพื่อรักษาชื่อเสียงของเขาไว้ สปอนเซอร์จะได้ไม่ถอนตัวกันไปหมด ทางด้านครูสอนบัลเลต์ ก็ได้บอกให้เขามาซ้อมการแสดงร่วมกับลูกสาวเลย จนในที่สุดเขาก็ได้ร่วมกับลูกบนเวที โดยมีเพื่อนในทีมมาให้กำลังใจมากมาย

ตั้งแต่มีลูกมาอยู่ด้วยชีวิตของเขาก็มีความสุขมากมาย แต่เมื่อเรื่องอื้อฉาวของเขาที่ชอบลืมลูก สปอนเซอร์ก็จะพากันถอนตัวหมด สาวน้อยเลยสงสารพ่อ ไม่อยากให้พ่อลำบากใจ เลยตัดสินใจกลับไปอยู่กับป้าคาเรน ทางด้านโจก็หงอยไปเลยทีนี้ แต่สุดท้ายป้าคาเรนก็ได้ส่งหลานกลับไปอยู่กับพ่ออีกครั้ง สองพ่อลูกก็มีความสุขมากที่ได้อยู่ด้วยกัน โจเองก็เข้าใจความหมายของชีวิตมากขึ้น และกลายเป็นคนที่มีน้ำใจกับเพื่อนร่วมทีม และทุกคนรอบตัวเขา 

วิจารณ์ หนังใหม่ เรื่อง The Game Plan (2007) เกมป่วน กวนป๋า 

สำหรับหนังเรื่องนี้เราก็มีความชอบนักแสดงเอกอย่าง Dwayne Johnson เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงไม่น่าแปลกอะไรถ้าเราจะอวยหนังเรื่องนี้นะคะ แม้เพื่อน ๆ หลายคนจะชินกับบทบู๊ของเขา แต่พอเขาต้องมารับบทเป็นคุณพ่อ มันก็ทำให้หนังดูละมุนได้ไม่แพ้กัน อีกทั้งหนูน้อย Madison Pettis เองก็แสดงออกมาได้น่ารักน่าชัง บวกกับพล็อตหนังที่พระเอกเป็นคนมืชื่อเสียง มันเลยทำให้หนังมีความน่าสนใจสุด ๆ ไปเลยค่ะ โดยรวมเราและแฟน ๆ หนังเรื่องนี้ทั่วโลกต่างก็ชอบหนังเรื่องนี้กันถ้วนหน้าจ้า

ข้อคิดที่ได้จาก หนังใหม่ เรื่อง The Game Plan (2007) เกมป่วน กวนป๋า ก็คือ ลูกคือสมบัติที่ล้ำค่าที่สุดสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่ ซึ่งพวกเขาจะมาเติมเต็มชีวิตให้กับพ่อแม่ และพ่อแม่เองก็จะมีพลังสู้ชีวิตต่อไปอย่างน่าอัศจรรย์ ดังนั้นการมีลูกถือเป็นความโชคดีของมนุษย์ค่ะ แต่ถ้าใครที่ไม่มีโอกาสนั้นก็อย่าเพิ่งเสียใจไป เพราะคำว่าลูกอาจไม่จำเป็นต้องมาจากสายเลือดของเราก็ได้ค่ะ